Cô Tô con, đảo trong lòng đảo

Cũng là biển xanh, cát trắng, nắng vàng nhưng đa phần du khách khi đã đến huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đều rất thích đến đảo Cô Tô con để trải nghiệm niềm vui đảo trong lòng đảo.

Muốn đến đảo Cô Tô con, trước hết du khách phải đến đảo Cô Tô lớn vì chưa có tàu khách chạy thẳng từ Cẩm Phả hay Vân Đồn đến thẳng đây. Tuy là đảo nhỏ, nhưng nhiều du khách coi đến Cô Tô con là hành trình du lịch chính khi đến Cô Tô, vì mê mẩn với cái đẹp hoang sơ, quyến rũ của hòn đảo này.


Đảo Cô Tô con còn rất hoang sơ, chưa có các công trình hiện đại, cao tầng

Cô Tô con là chỗ bạn vui chơi trong ngày, trên đảo cũng đã có nhà nghỉ thiết kế theo kiểu Bugalow nhưng không nhiều, để chắc chắn bạn phải đặt phòng trước. Còn thông thường từ chỗ nghỉ trên đảo lớn, du khách đi xe điện khoảng 15 phút từ trung tâm thị trấn Cô Tô đến bờ biển thuộc xã Đồng Tiến, đi tiếp khoảng 15 phút nữa bằng ca nô hoặc tàu nhỏ là đến được đảo.

Hành trình trên chiếc tàu nhỏ ra đảo Cô Tô con cũng là thú vị riêng với nhiều du khách. Khi ấy, bên ta là biển trời mênh mông tiếng sóng vỗ nhè nhẹ, dần dần trước mắt ta hiện ra đảo Cô Tô con với bãi cát giống như dải lụa ôm lấy một vùng hoang sơ đá và cây.


Du khách thích thú với sự hoang sơ trên đảo

Đảo Cô Tô con có diện tích khoảng 300ha, trong đó có khoảng 200ha thuộc quyền quản lý của quân đội. Trên đảo vẫn giữ nhiều nét hoang sơ và chưa có những công trình hiện đại hay nhà cao tầng, khiến nhiều du khách thấy thích thú.

Chị Trần Thị Hạnh, một du khách đến từ TP Hà Nội cho hay: Cô Tô con giống như thiên đường tĩnh lặng, ta được tắm trong không khí trong lành, quên đi cái ồn ào của phố xá và những mệt nhọc đời thường. Nơi đây cũng có sự khác biệt là du lịch đảo trên đảo.


Bãi tắm Đầu Rồng trên đảo Cô Tô con

Cô Tô con không có dân cư sinh sống, chỉ có quân đội và doanh nghiệp làm du lịch. Tuy là đảo, nhưng hệ thống nước ngọt trên Cô Tô con rất phong phú, chỉ cần đào giếng sâu khoảng 6m là có nước ngọt, do hệ thống rừng nguyên sinh ở đây vẫn được bảo tồn tốt. Trên đảo có 2 bãi tắm đẹp là bãi Ngọc Trai và bãi Đầu Rồng. Phía xa xa là hòn sư tử nom giống như con sư tử đang nằm phủ phục, một đảo đá khác nom giống hình con cá chép nên được gọi là hòn Cá Chép.

Đến với Cô Tô con, du khách muốn tìm hiểu sâu hơn về đảo có thể gặp anh Lê Qúy Lộc, còn được gọi vui là Robinson trên đảo vì đã từng có 21 năm gắn bó với nơi đây, từ thời anh còn là bộ đội biên phòng, làm công tác chăn nuôi và giữ đảo. Nay anh Lộc làm du lịch tại Công ty CP Địa ốc Phú Thái, có trụ sở ở TP Hà Nội, kinh doanh trên đảo Cô Tô con.

Công Thành
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh - quangninh.gov.vn - Đăng ngày 16/5/2022

Bạn đang xem: Cô Tô con, đảo trong lòng đảo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989095715
x